Phó Chủ tịch nước mong muốn UNDP tích cực hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu

Quang Hiệu, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 23:22 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Hao Liang Xu và Điều phối viên Liên Hợp Quốc kiêm Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam Pratibha Mehta. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn UNDP tích cực hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng phó với tác động của El Nino và biến đổi khí hậu.

Chiều 30/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Giám đốc Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại châu Á - Thái Bình Dương Hao Liang Xu và bà Pratibha Mehta - Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước khẳng định: Những hỗ trợ của UNDP trong 40 năm qua đã góp phần giúp Việt Nam đạt được nhiều thành tựu kinh tế xã hội. Đặc biệt là vừa qua, UNDP đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong việc cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho vùng bị thiệt hại nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn. Phó Chủ tịch nước cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất do biến đổi khí hậu và mong muốn UNDP tích cực hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng phó với tác động của El Nino và biến đổi khí hậu.

Ông Hao Liang Xu cho biết: Phía Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục dành nhiều hỗ trợ cho Việt Nam trong việc tiếp tục tái cấu trúc nền kinh tế, vượt qua bẫy thu nhập trung bình và nâng cao năng lực quốc gia.

WB hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu WB hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, BGĐ điều hành nhóm WB đã phê duyệt khoản tín dụng 310 triệu USD giúp Việt Nam nâng cao sức chống chọi với biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước