Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp cựu Toàn quyền Canada

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 00:38 GMT+7

Ảnh: TTXVN

Chiều 13/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Cựu toàn quyền Canada Michaelle Jean đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Canada trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đồng thời hoan nghênh những đóng góp của Canada trong sự hình thành và phát triển của Cộng đồng Pháp ngữ trong suốt hơn 40 năm qua.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Cộng đồng Pháp ngữ cần có những điều chỉnh phù hợp, sáng tạo nhằm thích ứng tốt hơn với những chuyển biến của tình hình thế giới. Hỗ trợ các nước thành viên đang phát triển trong cộng đồng, giải quyết các thách thức an ninh, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và nhân văn.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của bà Michaelle Jean trong việc ứng cử vào vị trí Tổng thư ký Pháp ngữ nhiệm kỳ sắp tới, cho rằng với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, đồng thời là ứng cử viên nữ duy nhất, bà Michaelle Jean sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước