Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi đồng bào vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại xã Phìn Ngan - huyện Bát Xát.

Đây là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ, sạt lở đất vừa qua tại Lào Cai, với 3 người bị chết và mất tích, 6 người bị thương, nhiều nhà cửa, gia súc và hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi.

Ngay tại trụ sở UBND xã Phìn Ngan hiện có 17 hộ dân của thôn Sùng Hoảng bị mất nhà cửa đang được bố trí ở tạm để đảm bảo an toàn. Thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các gia đình, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn dành sự quan tâm chăm lo tới đồng bào, Trung ương và tỉnh sẽ nghiên cứu, có phương án bố trí, di dời bà con ra khu tái định cư mới an toàn hơn, giúp bà con yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trước đó, tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã thăm gia đình ông Lý Sài Kinh và gia đình chị Tẩn Sử Mẩy - là những hộ dân bị trôi mất nhà cùng toàn bộ tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước