Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ

Thờ sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/10/2014 17:00 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Pallath Joseph Kurien. (Ảnh: Vietnamplus)

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Pallath Joseph Kurien và các nghị sĩ Quốc hội Ấn Độ.

Trong khuôn khổ của Phiên họp Toàn thể Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU131 tại geneve, Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Pallath Joseph Kurien và các nghị sĩ Quốc hội Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, Quốc hội Việt Nam mong muốn cùng Quốc hội Ấn Độ tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi đoàn cấp cao, học hỏi kinh nghiệm hoạt động lập pháp, giám sát, tăng cường giao lưu giữa các nhóm nghị sỹ hữu nghị hai nước. Góp phần giúp Chính phủ hai nước thực hiện các chương trình hợp tác và đẩy mạnh quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực nhằm đưa quan hệ đối tác chiến lược ngày càng đi vào chiều sâu.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cảm ơn lập trường của Ấn Độ về vấn đề Biển Đông và trong việc tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác thăm dò, khai thác dầu khí với Việt Nam tại khu vực này

Cũng Trong thời gian tham dự IPU 131, hôm 15/10, đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng thư ký IPU Martin Chungong về công tác chuẩn bị cho IPU 132 sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm sau tại Hà Nội. Tại buổi làm việc, ông Martin Chungong bày tỏ ấn tượng trước công tác chuẩn bị cho IPU 132 của Việt Nam, đồng thời cho rằng đây là dịp quan trọng để nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu đến các đại biểu thế giới những bước phát triển mới tại Việt Nam, những bước tiến trong hoạt động nghị viện ở Việt Nam, trong thúc đẩy dân chủ và điều hành tại Quốc hội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước