Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Pháp

Triệu Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 20:00 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Pháp Laurence Dumont. (Ảnh: Tiến Nhất-Nguyễn Tuyên/Vietnam+)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, ngày 8/10, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Pháp Laurence Dumont.

Đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hai nước, hai Quốc hội trong những năm qua, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Pháp, do Pháp là một thành viên quan trọng của Liên hợp quốc (LHQ) cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ mong muốn Quốc hội hai nước tiếp tục có những trao đổi đoàn cấp cao, chia sẻ kinh nghiệp lập pháp và ủng hộ hai Chính phủ thực hiện tốt các chương trình hợp tác thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược.

Trong lĩnh vực kinh tế, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Pháp nói riêng và EU nói chung sớm công nhận kinh tế thị trường của Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực cho các chương trình bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, ngăn nước biển dâng, giảm khí thải, đặc biệt là xử lý nước thải công nghiệp mà Pháp rất có kinh nghiệm và tiềm năng.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có cuộc gặp với nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt trong Quốc hội Pháp. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Pháp Dominique Raimbourg; gặp và làm việc với Tổng thư ký Liên minh nghị viện Pháp ngữ Pascal Terrasse.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước