Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh

Tôn Vũ (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chiều tối 18/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh. Các đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh làm việc với đoàn.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về kết quả công tác chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: xác định đây là cơn bão mạnh, được hình thành và có đường đi rất phức tạp nên ngay từ ngày 16/8, UBND tỉnh đã chỉ đạo tất cả các ngành, đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình, để chủ động các biện pháp phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai.

Đến 18h chiều 18/8, toàn bộ 534 tàu du lịch đã vào bờ neo đậu; trên 8000 tàu, thuyền đánh bắt thủy, hải sản đã được kêu gọi vào nơi tránh trú bão an toàn; toàn bộ các lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được gia cố, chằng chống chắc chắn. Tỉnh cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp chủ động xả nước tại các hồ chứa đến mức an toàn; khẩn trương tháo nước đệm các vùng trũng, vùng sản xuất nông nghiệp; triển khai các phương án bảo vệ an toàn đê điều; sẵn sàng phương án di dân khỏi cùng nguy hiểm; bố trí người cảnh báo, canh gác tại các đường tràn, ngầm tràn khi có lũ, đồng thời, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo không để bị động, bất ngờ; tiếp tục thông tin cho nhân dân về tình hình cơn bão để sẵn sàng các phương án ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao Quảng Ninh đã chủ động, tích cực trong triển khai các phương án phòng chống bão số 3.

Do đây là cơn bão mạnh, có diễn biến phức tạp, đổ bộ đúng thời điểm triều cường nên Quảng Ninh phải tiếp tục tập trung cao độ cho công tác ứng phó với thiên tai; nghiêm túc thực hiện phương án 4 tại chỗ, mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an toàn về người; hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Quảng Ninh phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình hạ tầng thiết yếu; chủ động lực lượng, phương tiện ứng, tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra; đồng thời, tăng cường ứng trực, kịp thời cập nhật thông tin bão để có phương án ứng phó hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước