Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sản phẩm Vinaca

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/04/2018 19:53 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan cần làm rõ sản phẩm Vinaca là sản phẩm thuộc loại nào và ngoài việc xử phạt hành chính thì có thể xử lý hình sự hay không.

Trước thông tin, hàng loạt các vụ thuốc giả lưu hành trên thị trường trong thời gian gần đây gây bức xúc trong người dân, chiều nay (16/4), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã triệu tập các cơ quan chức năng lên làm việc và đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan cần làm rõ sản phẩm Vinaca là sản phẩm thuộc loại nào và ngoài việc xử phạt hành chính thì có thể xử lý hình sự hay không.

Đại diện Bộ Y tế khẳng định chưa cấp phép cho bất cứ một sản phẩm nào của Vinaca, vì vậy người dân không nên sử dụng các sản phẩm của công ty này.

Tổng cục cảnh sát đề nghị, người dân nếu thấy cơ sở kinh doanh hoặc ai bán những sản phẩm của Vinaca đề nghị báo cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bộ Y tế cần có sự phối hợp với các cơ quan khi tổ chức các cuộc thi liên quan đến thuốc và sản phẩm chức năng. Vinaca là một ví dụ: sản phẩm này được lọt vào thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhưng lại không đảm bảo về chất lượng.

Tiếp tục thu giữ 600 sản phẩm mang nhãn hiệu VINACA tại Nam Định Tiếp tục thu giữ 600 sản phẩm mang nhãn hiệu VINACA tại Nam Định

VTV.vn - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định vừa thu giữ gần 600 sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang nhãn hiệu VINACA không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước