Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Cần đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục"

An Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 21:43 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Dân lập Duy Tân. (Ảnh: TTXVN)

“Xã hội hóa giáo dục là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước cần phải được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Hôm nay (23/11), tại Đại học Duy Tân - một trường đại học tư thục trên địa bàn thành phố  Đà Nẵng, đã diễn ra lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu và đào tạo nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước nhanh và bền vững, Phó Thủ tướng đề nghị trường tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Theo đó, nhà trường cần tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng các yêu cầu phát triển của địa phương, của vùng và của quốc gia.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý trường Đại học Duy Tân cần phải luôn quan tâm, chăm lo, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, lòng nhân ái, tính cộng đồng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; thực sự đào tạo ra những người lao động có trình độ, phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn cách mạng mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước