Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng trường hữu nghị Việt - Lào

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 19:49 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện cùng các thầy cô, học sinh của trường. Ảnh: VGP

Sáng 23/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 tại Trường Hữu nghị T78, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Tới dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 tại Trường Hữu Nghị T78, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai giảng và nhấn mạnh: Trường Hữu Nghị T78 có vị trí đặc biệt quan trọng với hai nhiệm vụ then chốt là đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và đào tạo trình độ trung học phổ thông cho các học sinh thiểu số của 22 tỉnh miền núi phía Bắc.

Bước sang năm học mới, Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường cần chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học toàn diện trên các mặt đức, trí, thể, mỹ, nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Trong những năm qua, Trường hữu nghị T78 là cơ sở nòng cốt trong thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực". Năm học vừa qua tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99% và gần 60% tỉ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước