Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chống hạn tại Gia Lai

Tấn Hiền - Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 20:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác khắc phục hạn hán tại tỉnh Gia Lai.

Trực tiếp đến thị sát và kiểm tra công tác khắc phục hạn hán tại các huyện Chư Pưh và Chư Sê tỉnh Gia lai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu trong đợt hạn hán khốc liệt nhất trong nhiều năm qua. Phó Thủ Tướng cũng đã lưu ý bà con nông dân cần chủ động trong việc chuyển đổi sang những cây trồng tránh hạn; các địa phương cần có giải pháp tránh hạn căn cơ.

Phó Thủ Tướng hoan nghênh tỉnh Gia Lai có cách làm hay trong việc huy động lực lượng vũ trang cùng các lực lượng khác trong việc phòng chống hạn, cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Chiều 24/3, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài Nguyên Môi trường, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo 5 tỉnh Tây Nguyên về tình hình khô hạn và thiệt hại do hạn hán gây ra trong vụ Đông Xuân năm 2015-2016, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những khó khăn mà các địa phương vùng Tây Nguyên đang chịu phải. Phó Thủ Tướng cũng lưu ý, các địa phương cần chủ động trong việc xử lý tình hình, tránh những thiệt hại lâu dài cho cây trồng; đặc biệt không để dân đói, dân khát và tái nghèo sau đợt hạn hán khốc liệt này.

Được biết, đến thời điểm này, toàn khu vực Tây Nguyên đã có gần 8.500ha lúa bị thiếu nước, trong đó gần 3.000ha bị mất trắng; trên 40.000ha cà phê và hơn 2.000 ha hồ tiêu bị thiếu nước tưới, nhiều diện tích bị ảnh hưởng năng suất nghiêm trọng; trên 130 hồ chứa bị cạn nước; trên 28.000 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt, trong đó Đăk Lăk là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước