Khẩn trương thực hiện các giải pháp chống hạn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 22:19 GMT+7

VTV.vn -Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh Tây Nguyên khẩn trương thực hiện các giải pháp để đối phó với hạn hán.

Theo đó, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, nguồn nước, chủ động thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Tiếp tục rà soát các hộ thiếu nước sinh hoạt để có các biện pháp cấp nước phù hợp với từng khu vực. Chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương để thực hiện việc cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh hạn hán cần rà soát và hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước tránh dịch bệnh xảy ra. Các bước xử lý nước đơn giản mà người dân có thể áp dụng tại vùng hạn hán như: Lọc nước bằng vải màn hoặc thiết bị lọc nước; Đun sôi để uống hoặc khử trùng bằng cloranin B hoặc viên khử trùng nước Aquatabs.

Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước Hạn hán trầm trọng, người dân Tây Nguyên “mót” từng chai nước

VTV.vn - Hạn hán nặng, thiếu nước nghiêm trọng, người dân Tây Nguyên phải "mót" từng chai nước tại khe nước, nơi từ sáng sớm đến đêm không lúc nào vắng người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước