Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Pháp

Quỳnh Trang - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều 18/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai nước cần tăng cường hợp tác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, Bệnh viện thực hành Đại học Y Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Pháp sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy tích cực hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Năm 2015, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 4,46 tỷ USD. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng con số này chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó, Quốc hội và Chính phủ Pháp cần tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Pháp thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao, hạ tầng, năng lượng, giao thông, nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Chủ tịch Quốc hội Claude Bartolone nhấn mạnh Việt Nam và Pháp đều khẳng định quyết tâm chính trị rất cao trong việc tăng cường hợp tác với nhau. Trên cơ sở những kết quả thực hiện hợp tác trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, Quốc hội Pháp mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu cũng như với Pháp ngày càng được tăng cường.

Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Pháp ngày càng đạt hiệu quả cao, bằng chứng là các doanh nghiệp Pháp đang triển khai các dự án tại Việt Nam ngày càng nhiều. Thời gian tới, Pháp mong muốn được hợp tác sâu sắc hơn với Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dược phẩm, chống ô nhiễm và sử dụng năng lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước