Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Canada

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 21:12 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion

VTV.vn - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion.

Tại cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ với Canada - thành viên của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và là quốc gia có vai trò quan trọng trong khu vực và thế giới.

Mặc dù thương mại hai chiều đạt trên 4 tỷ USD trong khi đầu tư trực tiếp của Canada tại Việt Nam đạt trên 5 tỷ USD, Phó Thủ tướng đánh giá hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Stephane Dion đã nhấn mạnh đến sự hỗ trợ của Canada với Việt Nam để đối phó với các thách thức trong quá trình phát triển, trong đó có biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định viện trợ của phía Canada, một nhà tài trợ bền bỉ, đáng tin cậy đối với Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Canada sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của IDA sau năm 2017.

Cũng tại cuộc hội đàm hai bên rao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có các biện pháp nhằm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không và giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI