Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp lãnh đạo Hội đồng An ninh quốc gia Nga

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 20:13 GMT+7

Chiều 9/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông E. Lukyanov, Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga.

Tại buổi tiếp Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga, E. Lukyanov, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa các cơ quan chức năng của hai bên trong lĩnh vực an ninh quốc phòng; đồng thời cho rằng chuyến thăm của Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga là cơ hội tốt để hai bên trao đổi sâu rộng các vấn đề mà hai bên đã, đang và sẽ triển khai hợp tác trong thời gian tới.

Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga Lukyanov khẳng định, Việt Nam là đối tác tin cậy của Nga và hai bên sẽ tiếp tục cơ chế phối hợp hành động chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ cơ chế ASEAN với các đối tác, Cấp cao Đông Á, APEC và LHQ.

Cũng trong hôm nay, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công An đã có buổi tiếp Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga, E. Lukyanov.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của Văn phòng Hội đồng An ninh Liên bang Nga trong việc thực hiện vai trò điều phối, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Liên Bang Nga; đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác vì lợi ích quốc gia và lợi ích của nhân dân mỗi nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước