Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Bộ Nội vụ

Quang Hiệu, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Bộ Nội vụ (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (6/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ tạo điều kiện để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ những khâu đầu tiên như khởi nghiệp, đăng ký kinh doanh đến sản xuất bằng cách xóa bỏ rào cản, thủ tục rườm rà, giấy phép con…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ: Cải cách hành chính là 1 trong 3 khâu đột phá để phát triển đất nước, Bộ Nội vụ phải nghiên cứu giảm bớt thủ tục giấy tờ, sớm triển khai xây dựng đề án Chính phủ điện tử nhằm công khai, rút gọn, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân, để Nhà nước thật sự là công bộc, minh bạch trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác cải cách hành chính phải được thực hiện theo hướng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển với trọng tâm là xây dựng Chính quyền phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Theo Bộ Nội vụ, công tác cải cách hành chính trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, Bộ đã tập trung triển khai quyết liệt công tác này từ đầu năm đến nay như cải cách chế độ công vụ, công chức, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông…

Trong công tác tinh giản biên chế, Bộ Nội vụ đã trình Thủ tướng phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2016 giảm 1,5% so với năm 2015.

Tinh giản biên chế: Cần nhiều giải pháp khoa học cụ thể Tinh giản biên chế: Cần nhiều giải pháp khoa học cụ thể

VTV.vn - Tinh giản biên chế là một chủ trương lớn của Nhà nước. Tuy nhiên, để chủ trương này được thực hiện hiệu quả cần nhiều giải pháp khoa học cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước