Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Ninh Bình

Trúc Quyên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Tối 18/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ đã trực tiếp về kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại tỉnh Ninh Bình.

Đến 18h ngày 18/8, Ninh Bình có 126 tàu với 374 ngư dân đang hoạt động ven biển đã được kêu gọi về nơi neo đậu, tránh trú bão an toàn; 366 lao động đang khai thác, nuôi, trồng thuỷ, hải sản ở bãi bồi ven biển cùng các hộ dân trong vùng đê Bình Minh II, Bình Minh III và trong các lòng hồ, đập đã được di chuyển vào khu vực an toàn. Tổ chức các lực lượng tuần tra canh gác đảm bảo an toàn đê điều hồ đập các trọng điểm xung yếu theo phương án đã phê duyệt. Từ 19h, tất cả các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn tỉnh đã dừng hoạt động. Hiện nay, toàn tỉnh đã cơ bản tiêu kiệt nước đệm trong đồng, hệ thống kênh mương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị và chủ động đối phó với cơn bão số 3 của tỉnh Ninh Bình. Đồng chí yêu cầu Ninh Bình tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung theo đúng tinh thần công điện của thủ tướng chính phủ, đồng thời phát huy những kinh nghiệm trong việc phòng chống cơn bão số 1 vừa qua cũng như những cơn bão trước, để chủ động phòng chống bão, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân nhất là vùng biển Kim Sơn và vùng lũ Nho Quan, Gia Viễn; Tập trung bố trí lực lượng, bảo vệ an toàn các công trình xây dựng, đê điều, hồ đạp, nhà cửa, kho tàng, giữ vững an toàn giao thông, trật tự xã hội; Tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão, dự báo chính xác và kịp thời thông tin đến người dân để tránh tư tưởng chủ quan và chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra, đồng thời chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả sau bão.

Sáng 19/8, đồng chí Vũ Đức Đam đi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng chống bão số 3 tại một số địa phương trong tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước