Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát phòng dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Lan Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 18:45 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (28/7), đoàn công tác của Chính phủ và ngành y tế do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đứng đầu đã tới một số nơi để kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Hà Nội.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại một khu nhà trọ ở quận Đống Đa cho thấy, rất nhiều người dân hiểu về cách phòng chống sốt xuất huyết nhưng do điều kiện ăn ở chật chội lại có nhiều phế liệu xung quanh nên vẫn có những vật dụng có thể là nơi trú ngụ cho loăng quăng như: lọ hoa còn nước, bát đựng nước của vật nuôi hoặc những vật dụng có thể đựng nước...

Hà Nội là thành phố có mật độ dân số cao, tốc độ đô thị hóa nhanh, bên cạnh đó có nhiều công trình xây dựng. Trong thời gian qua, có khoảng 40% số người mắc bệnh sốt xuất huyết là học sinh, sinh viên và lao động ngoại tỉnh. Vì vậy, trong buổi làm việc với quận Đống Đa của thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hà Nội cần triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa tới tận cơ sở.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát phòng dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng kiểm tra một bể nước tại một công trường.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 8.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 người tử vong. Tới đây, Bộ Y tế sẽ có những hướng dẫn cụ thể hơn với Hà Nội để có thể triển khai công tác phòng chống dịch quyết liệt hơn tới cơ sở; không chỉ trong đợt cao điểm của dịch mà còn về lâu dài.

4 người tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội 4 người tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống sốt xuất huyết Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống sốt xuất huyết Vì sao gia tăng tỷ lệ ca sốt xuất huyết chuyển nặng? Vì sao gia tăng tỷ lệ ca sốt xuất huyết chuyển nặng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước