Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với các học giả Havard

Việt Hùng - Trường Sơn-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 20:24 GMT+7

Ngày 18/9, Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Văn Ninh và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã có ngày làm việc với nhóm học giả hàng đầu của Havard.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng và các học giả Đại học Havard đã trao đổi về tình hình chính trị hiện nay của Mỹ, đánh giá chiến lược tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, so sánh thành tựu kinh tế và những khác biệt giữa các nền kinh tế có cùng trình độ phát triển như Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc và những bài học rút ra cho kinh tế Việt Nam.

Các học giả cũng đưa ra những đánh giá và khuyến nghị với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về chiến lược tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian tới, trong đó khuyến nghị Việt Nam thay đổi mô hình tăng trưởng từ dựa vào đầu tư và tín dụng ngân hàng sang dựa vào đổi mới và cách tân. Các học giả cũng nhấn mạnh đến nhu cầu bức thiết phải cải cách thể chế kinh tế với trọng tâm là cải cách doanh nghiệp Nhà nước, chính sách đầu tư công và khu vực ngân hàng.

Buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam với các học giả Mỹ được đánh giá là cởi mở và thẳng thắn, với mục tiêu đưa ra các khuyến nghị cho công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Nhìn chung, các học giả đều đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội cũng như sự hội nhập toàn cầu của kinh tế Việt Nam trong những năm qua, đồng thời kỳ vọng Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những năm tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước