Phối hợp phòng chống buôn lậu, gian lận trong lĩnh vực y tế

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 15:17 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ ký kết. (Ảnh: QĐND)

Sáng nay (12/11), Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác về phòng chống buôn lậu, gian lận trong lĩnh vực y tế đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia và Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Bộ Y tế.

Hai bên sẽ thực hiện 6 nội dung về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế; phối hợp chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc các đơn vị có liên quan.

Hai bên tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác tiền kiểm, hậu kiểm đối với các hàng hóa nhập khẩu tại các cửa khẩu, đối chiếu các thông tin về nguồn gốc hàng hóa hạn chế tối đa tình trạng gian lận thương mại.

Đồng thời, hai bên tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm hàng hóa nhập khẩu, sản xuất trong nước liên quan đến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, vaccine, sinh phẩm chẩn đoán, hóa chất trong y tế và trang thiết bị y tế.

Bộ Y tế cho biết, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ tập trung vào một số lĩnh vực chính như: dược, thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế. Đây là những lĩnh vực đang có nhiều vấn đề về làm giả, buôn lậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước