Phòng, chống dịch COVID-19 với người nước ngoài ở Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/03/2020 10:16 GMT+7

VTV.vn - Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có đặc thù đông người nước ngoài lưu trú trên địa bàn. Chính quyền liên tục rà soát, đến tuyên truyền với những hộ dân cũng như các khách sạn.

Quận Tây Hồ hiện có khoảng 8.000 người nước ngoài cư trú thường xuyên. Từ đầu mùa dịch, quận Tây Hồ đã có các đội phản ứng nhanh - tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm để xét nghiệm và cách ly theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời rà soát những biến động của người nước ngoài, mới đến hay thay đổi nơi cư trú. Điều mà những người nước ngoài ở đây rất ủng hộ và cảm thấy an tâm.

Anh Liam Wolffrochford - giáo viên người Nam Phi ở quận Tây Hồ, Hà Nội - cho biết: "Tôi là người Nam Phi, ở đó có nhiều ca mắc COVID-19 hơn ở Việt Nam. Nhưng tôi thấy các bạn phòng chống dịch tốt hơn, hiệu quả hơn. Tôi cảm thấy mừng vì đang ở Việt Nam. Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì khi ở đây".

Những khuyến cáo phòng chống dịch vẫn được phát đi đều đặn nhiều lần trong tuần. Những biển hướng dẫn phòng dịch bằng tiếng nước ngoài được đặt ở nhiều điểm công cộng. Phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, cuộc chiến gian nan đang rất cùng sự chung tay của từng người, từng cấp chính quyền cơ sở và của toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước