Phòng chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài

PV-Thứ ba, ngày 02/01/2018 22:17 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong các nội dung rất đáng chú ý tại bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí".

"Phòng chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đây là công việc khó khăn phức tạp, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao, đấu tranh tiên quyết, kiên trì liên tục có hiệu quả từ Trung ương đến địa phương, đến cơ sở", Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định tại Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí".

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí"

Sau gần một năm phát động (1/1/2017 - 30/11/2017), Ban tổ chức Giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã nhận được 1.126 tác phẩm tham dự. Trên tinh thần khẩn trương, khách quan và công tâm, Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo Giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã chọn được 32 tác phẩm để trao giải.

Giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 12 giải khuyến khích cho các thể loại hình: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Trong đó, hai tác phẩm "Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ…" của nhóm tác giả Thu Hà, Quang Hưng, Hoàng Anh, Ngọc Long, Ngô Quang Dũng, Đặng Giang, Thanh Phong - Báo Nhân Dân và loạt bài "Chống được "chạy" sẽ thành công" của tác giả Nguyễn Hòa Văn - Tạp chí Người làm báo được trao giải A trong thể loại báo in và báo điện tử.

Đài Truyền hình Việt Nam có hai giải tại thể loại truyền hình: Giải B với tác phẩm "Loạt phóng sự  về gây phiền hà thủ tục hành chính cho người dân" của nhóm tác giả Liên Liên, Nam Việt - Ban Thời sự và Giải C với tác phẩm "Giám sát thực hiện chính sách và pháp luật các dự án Giao thông BOT" của nhóm tác giả Trung Kiên, Thu Trà, Ủy Huyền, Quang Nam, Tô Dũng, Trung Thành - Ban Thời sự.

Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức giải báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí với quy mô toàn quốc.

Video Lễ trao giải "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước