Phóng sự về phá rừng của VTV bị cho là dàn dựng: PGĐ Công an tỉnh Đăk Lăk khẳng định là hiểu lầm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/08/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - PGĐ Công an tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đã có những phản hồi chính thức về loạt phóng sự điều tra phá rừng của VTV tại tỉnh này.

Đầu tháng 5/2016, Trung tâm Tin tức VTV24 đã phát sóng vệt phóng sự điều tra về tình trạng phá rừng ở Đăk Lăk. Các phóng sự đó đã phản ánh thực trạng nạn phá rừng nghiêm trọng ở địa phương, được khán giả đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Tuy nhiên, ngày 2/8/2016, trên một số báo mạng và trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin với nội dung “Công an Đăk Lăk: VTV dàn dựng phóng sự phá rừng” trong quá trình tác nghiệp của nhóm phóng viên thực hiện vệt phóng sự này.

Để làm rõ việc trên, ngày hôm qua 3/8/2016, đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Công an tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Đăk Lăk.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk đã khẳng định những gì mà VTV24 phản ánh là hoàn toàn có thực. Tuy nhiên trước đó, một số báo mạng và trang thông tin điện tử đã trích dẫn phát biểu của Đại tá Phạm Minh Thắng - PGĐ Công an tỉnh Đăk Lăk đăng thông tin về phóng sự của VTV24 là có dàn dựng. Để làm rõ những nội dung trên, phóng viên của VTV24 đã trực tiếp phỏng vấn Đại tá Phạm Minh Thắng.

"Việc một số cơ quan báo chí chỉ khai thác chi tiết 4 nhân vật được nhóm người được nhóm người làm phim yêu cầu cắt cây để quay phim mà không tiếp cận toàn bộ nội dung kết quả xác minh của công an là chưa phù hợp, gây hiểu lầm. Vì trong kết quả xác minh của cơ quan công an có nhiều nội dung khẳng định trong phong sự phản ánh đúng sự thật", Đại tá Phạm Minh Thắng cho biết.

Theo kế hoạch, các thông tin cùng những bằng chứng về loạt phóng sự phá rừng tại Đăk Lăk sẽ tiếp tục được Trung tâm Tin tức VTV24 công bố trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng vào 11h15 trưa nay 4/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước