Phong tỏa bến xe Vị Thanh do 1 người nhập cảnh chưa qua kiểm tra y tế

Thông tin Chính phủ-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 06:55 GMT+7

Lực lượng chức năng tại bến xe Vị Thanh. Ảnh: /PLO

VTV.vn - Theo thông tin sơ bộ, công dân ngụ tại phường 1, TP. Vị Thanh về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự, Đồng Tháp nhưng không được kiểm soát, di chuyển bằng xe khách không rõ.

Trước đó, công dân này đi đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang) bắt xe khách giường nằm Hòa Hiệp, biển số 72LD-005.40 về TP. Vị Thanh. Trên xe vào lúc đó có khoảng 10 hành khách. Trên đường di chuyển về Vị Thanh, 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long); 1 hành khách xuống bến xe Cần Thơ; 2 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi và 2 hành khách xuống bến xe Vị Thanh, Hậu Giang.

Do công dân này không kiểm soát được khi nhập cảnh vào Việt Nam nên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang đang tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tập trung các đối tượng có tiếp xúc; riêng các công dân đi cùng chuyến chưa xác định được danh tính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên trong ngày hôm nay (22/5), báo cho ngành y tế tiếp cận để xử lý.

Bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19, 4 người tại Bạc Liêu bị cách ly Bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19, 4 người tại Bạc Liêu bị cách ly Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh Dịch COVID-19: Số ca nhiễm vượt mốc 5 triệu người trên toàn cầu Dịch COVID-19: Số ca nhiễm vượt mốc 5 triệu người trên toàn cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước