Phụ huynh "đau đầu" vì phí đóng năm học mới

Khánh Huyền-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 07:00 GMT+7

Mặc dù những khoản đóng góp này đều được nhà trường thông báo và Hội phụ huynh học sinh thông qua, nhưng với những hộ nghèo thì gánh nặng tiền bạc để cho con cái học hành vẫn luôn

Anh Vũ Văn Cường và Chị Nguyễn Thị Tình có ba người con, đứa lớn nhất đang học lớp 8, đứa nhỏ nhất mới học lớp 3. Mới vào đầu năm học, nhà trường ra thông báo về 8 khoản đóng góp phải nộp: tiền đồng phục, bảo hiểm, sách tiếng Anh, sách An toàn giao thông, vở chất độc màu da cam, nước uống… chỉ tính sơ sơ anh chị đã phải đóng gần 3 triệu đồng, đó là chưa kể tới việc mua sắm giày dép, bút, sách cho con.

Chị Nguyễn Thị Tình, Thôn Chi Lăng, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội cho biết: “Nhà có 3 sào ruộng thì cấy lúa, trồng ngô chỉ đủ ăn vài tháng, còn lại phải ăn đong, mấy mẹ con vẫn phải chờ bố đi làm xa về có tiền mới đóng học”.

Cùng xã với chị Tình, chị Đào Thị Tươi cũng có hai con đang học cấp ba, chi phí đóng góp đầu năm học cộng với việc mua sắm đã chiếm tới gần 4 triệu đồng. Trên 20 khoản đóng góp bao gồm cả bắt buộc và tự nguyện đã được nhà trường công khai, chị cũng chẳng thắc mắc gì, nhưng nhà chỉ có mấy sào ruộng, làm lụng quanh năm cũng chỉ đủ ăn. “Chúng tôi làm nhà nông kiếm đồng tiền khó khăn, cũng có lúc thì đóng cho cháu được ngay, cũng có lúc bị chậm, nhưng cũng không biết làm thế nào”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước