Phụ nữ đóng vai trò quan trọng giảm nhẹ thiên tai

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/05/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác giảm thiểu rủi ro thiên tai trên thế giới nói chung và châu Á - Thái Bình Dương nói riêng.

Đây là nội dung chính trong Hội nghị về Giới và giảm thiểu rủi ro thiên tai khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và tổ chức UNDP tổ chức sáng 16/5, tại Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản. Đây cũng là hoạt động nằm trong lễ kỷ niệm 70 năm Ngày phòng chống thiên tai.

Theo báo cáo tại hội nghị, 7/15 quốc gia có nguy cơ bị ảnh hưởng, dễ bị tổn thương nhất do thiên tai đều nằm ở khu vực châu Á - Thái Bình dương. Chuyên gia đến từ 22 quốc gia kêu gọi phải có các hành động chiến lược, nhằm lồng ghép giới vào tất cả các chương trình và chính sách về giảm thiểu rủi ro thiên tai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Roberta Clarke - Giám đốc Vùng châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng Giới và Trao quyền cho phụ nữ khẳng định, khi thực hiện những ưu tiên về giảm thiếu rủi ro thiên tai cần tạo điều kiện hơn nữa để phụ nữ tham gia lãnh đạo trong giảm thiểu rủi ro thiên tai. Phụ nữ tại châu Á - Thái Bình Dương là những người có khả năng và năng lực trong việc giải quyết những rủi ro thiên tai, phát triển sinh kế cho bản thân, cộng đồng.

Trong 3 ngày từ 16-18/5, hội nghị sẽ tiếp tục thảo luận những biện pháp cần thiết, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và khả năng lãnh đạo của phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước