Phú Thọ: Khu tái định cư cho các hộ dân mất nhà trong lũ bị... bỏ quên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 09:31 GMT+7

VTV.vn - 14 năm nay, khu tái định cư dành cho những hộ gia đình bị lũ cuốn trôi ở Phú Thọ không được đầu tư cơ sở hạ tầng, không có nước sạch, điện phải câu nhờ.

Khu tái định cư khu 9 xã Mỹ Lũng vẫn chưa xây dựng hệ thống thoát nước thải. Bởi vậy, gia đình anh Sa Đình Hồng chỉ còn cách duy nhất là thay vì thải ra vườn nhà mình thì gia đình anh phải thuê mảnh ruộng cạnh nhà để làm chỗ thoát nước thải. Nước thải sinh hoạt, nước thải từ việc nuôi lợn, nuôi gà đều thoát vào đây. Nhưng vì quá gần nơi ở nên cuối cùng, gia đình anh vẫn hàng ngày phải sống chung với ô nhiễm.

Không được đầu tư hệ thống thoát nước thải, điện lưới cũng không có. Mỗi gia đình ở đây phải bỏ ra 5-7 triệu đồng câu nhờ điện xã bên cạnh. Nước cũng phải tự bỏ tiền khoan giếng. Do các hộ ở đây đều là người dân tộc Mường, lại thuộc hộ nghèo của xã nên không có tiền để cùng nhau góp làm đường, vì vậy, nhiều năm nay, họ vẫn phải đi những con đường lầy lội.

Lý giải vì sao khu tái định cư cho các gia đình bị lũ cuốn trôi hết nhà lại bị bỏ quên, đại diện UBND xã Mỹ Lũng cho biết, do kinh phí địa phương hạn hẹp nên đã đề xuất lên huyện xin kinh phí để đầu tư cho bà con nhưng đến giờ, vẫn chưa có kinh phí.

Trớ trêu khu dân cư vượt lũ thường xuyên ngập nước Trớ trêu khu dân cư vượt lũ thường xuyên ngập nước

VTV.vn - Chỉ cần một trận mưa hoặc triều cường dâng cao là những căn nhà tại cụm dân cư vượt lũ ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang bị ngập nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước