Phú Yên: Cá bớp nuôi bị chết do nhiễm vi khuẩn

VTV8-Thứ hai, ngày 28/03/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả xét nghiệm của Cơ quan Thú y vùng 6, cá bớp nuôi bị chết là do nhiễm vi khuẩn, có tên khoa học là Photobacterium Damselae.

Tại nhiều vùng nuôi ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xuất hiện tình trạng cá bớp chết hàng loạt. Tỉ lệ chết từ 15-30%, thậm chí có xã tỷ lệ cá chết lên đến 50%. Theo kết quả xét nghiệm của Cơ quan Thú y vùng 6, cá bớp nuôi bị chết là do nhiễm vi khuẩn.

Để phòng ngừa loại bệnh này, Chi cục Thú y Phú Yên yêu cầu người dân thả cá với mật độ nuôi vừa phải, không làm cá bị trầy xước trong quá trình nuôi, khử trùng thức ăn cho cá bằng hóa chất sát khuẩn trước khi cho ăn; sử dụng thức ăn còn tươi, không bị ươn, thối. Chi cục Thú y Phú Yên cũng yêu cầu người nuôi phải đặt lồng cá ở vị trí thông thoáng, có lưu tốc dòng chảy tốt; đồng thời bổ sung vitamin tổng hợp và các khoáng chất để nâng cao khả năng đề kháng của cá.

Theo tính toán của người dân, chu kỳ phát triển của cá bớp từ khi thả giống đến khi thu hoạch mất khoảng 8 tháng, với chi phí nuôi khá cao. Cá bớp giống có giá dao động từ 40.000 đồng/con. Chi phí thức ăn đến 16.000 đồng/kg. Vì vậy, khi xảy ra dịch bệnh làm cho người nuôi thiệt hại nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước