Phú Yên: Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn

Nguyễn Liến (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 14:19 GMT+7

Sáng nay (7/12), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại một số địa phương.

Các tình huống được diễn tập sáng nay đều phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hay xảy ra trong mùa mưa bão. Trong đó, điều kiện đưa ra là mưa to kéo dài trong nhiều ngày khiến mực nước sông lên trên báo động 3. Lụt lớn cô lập và đe doạ nhiều hộ dân sinh sống ở vùng trũng thấp, ngư dân đánh cá trên sông bị nước nhấn chìm… lực lượng cứu hộ phải có mặt kịp thời và nhanh chóng xử lí tình huống, giúp dân di tản đến nơi an toàn, sơ cứu người bị nạn, cấp phát lương thực, thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thảm họa” do Hội Chữ thập đỏ Na Uy tài trợ cho các xã nằm trong khu vực có nguy cơ cao về thiên tai thông qua Hội chữ thập đỏ Phú Yên. Đợt diễn tập này nhằm nâng cao năng lực trong công tác phòng ngừa thảm họa, tìm kiếm cứu nạn cũng như huy động sức mạnh tổng hợp của lãnh đạo địa phương, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, tình nguyện viên trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng ngừa, ứng phó khi thiên tai lũ lụt xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước