Phú Yên: Lò giết mổ tiền tỷ để… mạng nhện chăng

Nguyên Linh, Huỳnh Danh-Thứ hai, ngày 29/08/2016 12:50 GMT+7

VTV.vn - Lò giết mổ gia súc tập trung nằm ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên được đầu tư tiền tỷ, nhưng xong rồi lại không sử dụng được và bị bỏ hoang.

Năm 2013, dây chuyền giết mổ gia súc tự động có tổng vốn đầu tư 3,6 tỷ đồng đã được UBND TP. Tuy Hòa nhập về. Nhiều người khi ấy đã rất mừng vì khu giết mổ ở đây đã được hiện đại hóa. Tuy nhiên, đã 3 năm, dây chuyền này lại chưa một lần hoạt động.

Thời gian đã làm nhiều bộ phận của dây chuyền này hoen gỉ, bị mạng nhện chăng, trong khi đó, những chủ giết mổ gia súc ở đây vẫn phải giết mổ gia súc bằng phương pháp thủ công.

Đầu tư không đồng bộ và không phù hợp với thực tế là nguyên nhân gây nên tình trạng lãng phí của dây chuyền giết mổ này. Bên cạnh đó, do không được bảo quản và bỏ quá lâu nên gần như chúng đã bị hỏng.

Hiện nay, mỗi đêm, khu giết mổ gia súc tập trung của TP Tuy Hòa giết mổ khoảng 100 con bò và heo. Nhiều năm qua, việc giết mổ ở đây vẫn được tiến hành bằng phương pháp thủ công và trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh do nhiều hạng mục xuống cấp. Vì thế, nhiều người đang mong cơ quan chức năng sớm có giải pháp tối ưu để tránh lãng phí ở khu giết mổ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước