Phú Yên: Ngư dân bức xúc vì cảng cá Phú Lạc thu phí vô tội vạ

Nguyên Linh-Thứ năm, ngày 25/02/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngư dân và chủ phương tiên vận chuyển nguyên liệu tại cảng cá Phú Lạc (Phú Yên) đã bức xúc vì cho rằng, ban quản lý cảng thu phí vô tội vạ với nhiều khoản khác nhau.

Có rất nhiều loại phí mà ngư dân và các chủ phương vận tải phải đóng khi ra vào cảng cá Phú Lạc. Ngư dân vừa đóng phí cập cảng với mức 40.000 đồng/lượt, vừa đóng phí lưu cảng, dù rằng thuyền của họ đậu xa cảng đến gần 100m. Những người làm thuê từ nơi khác đến đây đốc vác cũng phải đóng 15% trong tổng số tiền mà họ thu được cho ban quản lý cảng cá. Phí chồng phí đã khiến nhiều người bức xúc.

Đại diện lãnh đạo ban quản lý cảng cá  Phú Lạc cho rằng, việc thu phí này được thực hiện theo qui định của  UBND tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, vị đại diện này cũng thấy có nhiều điều chưa phù hợp và sắp tới sẽ có kiến nghị để điều chỉnh cho hợp lý.

Theo thiết kế, cảng cá phú Lạc được thiết kế cho 25 tàu cá neo đậu mỗi ngày nhưng từ khi đưa vào sử dụng, trung bình mỗi ngày cảng tiếp nhận hơn 100 tàu cá neo đậu, vận chuyển nhiên liệu, hải sản. Cảng bị quá tải đã làm nảy sinh nhiều bất cập trong thu một số loại phí, lệ phí.

Trong điều kiện thu nhập ngày càng khó khăn như hiện nay thì nhiều ngư dân và chủ phương tiện mong rằng, cơ quan chức năng sẽ có những điều chỉnh phù hợp để phí không chồng phí. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước