Phương tiện ngang nhiên vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Diệu Thư, Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Từ khi thành lập Quảng trường - phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) đến nay, tình trạng xe đạp, xe máy ngang nhiên đi vào phố đi bộ khiến nhiều người bức xúc.

Tại Quảng trường - phố đi bộ Nguyễn Huệ, xe máy, xe đạp ngang nhiên lao vun vút, bất chấp lực lượng bảo vệ thổi còi nhắc nhở. Tình trạng này đang diễn ra ngày càng thường xuyên trên tuyến phố này. Khi được hỏi vì sao không chấp hành quy định, tất cả các trường hợp vi phạm đều đưa ra những lý do để bao biện cho hành vi thiếu ý thức của mình.

Lực lượng bảo vệ ở đây cho biết, rất bức xúc vì ý thức của nhiều người dân rất kém. Tuy nhiên, bảo vệ không có quyền xử phạt vì chức năng này thuộc về cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát 113 của quận và công an phường. Dù chưa xảy ra tai nạn, nhưng tình trạng xe đạp, xe gắn máy ngang nhiên đi vào phố đi bộ đang làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và hình ảnh của Việt Nam trong mắt người nước ngoài.


Nan giải “bài toán” xử lý điểm trông xe trái phép quanh phố đi bộ Hà Nội Nan giải “bài toán” xử lý điểm trông xe trái phép quanh phố đi bộ Hà Nội Mở rộng phố đi bộ Hà Nội: Người dân kêu bất tiện, hộ kinh doanh than 'ế' Mở rộng phố đi bộ Hà Nội: Người dân kêu bất tiện, hộ kinh doanh than "ế" Không gian 9 tuyến phố đi bộ mới quanh phố cổ Hà Nội Không gian 9 tuyến phố đi bộ mới quanh phố cổ Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước