PTT Nguyễn Xuân Phúc thăm người lao động Việt Nam tại Qatar

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 19:48 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với công nhân Việt Nam tại Qatar. Ảnh: VGP

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Qatar, PTT Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm người lao động Việt Nam tại Công ty thép thuộc Tập đoàn Công nghiệp Frijns.

Công ty thép xây dựng Trung Đông Frijns là liên doanh giữa Hà Lan và Qatar hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng phục vụ công nghiệp khai thác dầu khí - nơi có hơn 200 lao động Việt Nam làm việc với mức lương dao động từ 700 đến 1.800 USD/lao động/tháng.

Tại đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền sở tại, đại diện các công ty sử dụng lao động, nhằm tạo điều kiện và bảo đảm quyền lợi cho người lao động; đề nghị công nhân, kỹ sư Việt Nam phải luôn tôn trọng pháp luật nước sở tại, chăm chỉ và chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn lao động để thể hiện năng lực của người Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng lưu ý các công ty phái cử lao động phải giảm chi phí của người lao động xuống mức thấp nhất.

Hợp tác lao động là một lĩnh vực tiềm năng trong quan hệ giữa Việt Nam và Qatar. Có thời điểm Việt Nam có trên 10.000 lao động tại nước này, tuy nhiên vì nhiều lý do hiện chỉ còn trên 2.000 người. Đây cũng là một trong những nội dung trao đổi trong các tiếp xúc song phương của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước