PTTg Vũ Đức Đam: Không để sốt xuất huyết bùng phát mạnh

Kim Xuân, Chu Thái (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 22:56 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp với các tỉnh Tây Nguyên vào chiều nay (7/8), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên có số lượng cao nhất và diễn biến phức tạp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đặc biệt, trong tháng 8 - 9, diễn biến dịch sẽ còn có chiều hướng tăng mạnh vì đây là hai tháng mùa mưa.

Đến thời điểm này, bốn tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum đã ghi nhận gần 11.000 ca sốt xuất huyết, bao gồm cả những bệnh nhân tại gia đình và các phòng khám tư nhân. Đại diện các địa phương đều cho rằng, khó khăn nhất trong việc phòng chống dịch là ý thức của người dân và do dịch diễn biến nhanh nên nhân lực địa phương còn gặp khó khăn.

Hiện 4 tỉnh đã sử dụng hết kinh phí dự phòng trong phòng chống dịch và đề xuất với Chính phủ và Bộ Y tế cấp kinh phí. Bộ Y tế vừa trích 2 tỷ đồng hỗ trợ các các tỉnh này phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Chương trình mục tiêu cho ngành y tế sẽ sớm trình Chính phủ để phê duyệt. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất hiện nay là không để dịch bùng phát gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, nhất là khi chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI