Quận 8 (TP.HCM) cấp phép xây dựng qua mạng

Diệu Thư, Xuân Hoa (VTV9)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:24 GMT+7

Quận 8 là đơn vị đầu tiên của TP.HCM cấp phép xây dựng trực tuyến.

VTV.vn - Từ ngày 1/8, UBND Quận 8, TP.HCM bắt đầu triển khai thực hiện cấp phép xây dựng qua mạng.

Đây là đơn vị đầu tiên của TP.HCM thực hiện dịch vụ công này. Thay vì phải đến UBND quận để làm thủ tục, người dân có thể ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu có mạng Internet để đăng ký cấp phép xây dựng.

Để thực hiện thủ tục qua mạng, người dân chỉ cần sao chụp các hồ sơ, giấy tờ gửi đến Bộ phận Một cửa điện tử. Trong vòng 24 giờ đồng hồ, cán bộ chuyên môn sẽ xử lý hồ sơ và trả lời. Hồ sơ bị thiếu hoặc không hợp lệ sẽ được yêu cầu điều chỉnh, bổ sung thông qua tin nhắn hoặc email. Việc này giúp cho người dân không phải đi lại nhiều lần mà vẫn biết được kết quả giải quyết hồ sơ. Tuy nhiên, do yêu cầu pháp lý, người dân vẫn phải đến làm thủ tục 1 lần.

Hiện UBND Quận 8 phải giải quyết khoảng 2.000 giấy phép xây dựng các loại. Trong quá trình thực hiện, cơ quan chuyên môn phải hướng dẫn nhiều lần do người dân không nắm bắt được thông tin. Việc triển khai cấp phép xây dựng qua mạng vừa tạo điều kiên thuận lợi cho người dân, vừa công khai, minh bạch trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn quận.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước