“Quân đội phải đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch”

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/11/2018 19:10 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu quân đội phải ra sức đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Tại buổi làm việc với Bộ Quốc phòng vào sáng nay (29/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, xây dựng quân đội tiến lên chính quy, từng bước hiện đại.

Sự quan tâm đó là trách nhiệm, cũng như thể hiện đường lối quân sự của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu quân đội phải ra sức đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền của đất nước và đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng Tổ quốc.

Bộ Quốc phòng cho biết trong năm nay đã đột phá thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, trong đó, trình Bộ Chính trị ban hành các Chiến lược quốc phòng và quân sự bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng cũng như bảo vệ biên giới quốc gia. Ngoài ra, Bộ cũng làm tốt việc kiểm soát và thực thi pháp luật trên biển và biên giới; đồng thời duy trì đường dây nóng và tuần tra chung với hải quân các nước, góp phần khẳng định chủ quyến lãnh thổ, biển đảo.

Trong năm 2019, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục nâng cao khả năng nghiên cứu, dự báo để tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý thắng lợi các tình huống, không để bị động, bất ngờ cũng như bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc, giữ vững chủ quyền lãnh thổ và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Bộ cũng sẽ triển khai quyết liệt Kết luận 16 của Bộ Chính trị về tổ chức lực lượng bảo đảm tinh, gọn, mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bộ Quốc phòng đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ, nhất là đã đề ra các chiến lược quan trọng, bảo vệ tốt chủ quyền an ninh quốc gia, trong thành quả chung của đất nước năm nay có sự đóng góp quan trọng của Bộ Quốc phòng và của toàn quân. Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã ghi nhận và giải quyết nhiều kiến nghị của Bộ Quốc phòng.

Xây dựng hải đội dân quân biển - Nhiệm vụ cần thiết và cấp bách Xây dựng hải đội dân quân biển - Nhiệm vụ cần thiết và cấp bách

VTV.vn - Việc xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia trong tình hình mới là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước