Quân khu 7 triển khai chính sách người có công

Nguyễn Hằng - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ tư, ngày 24/04/2019 08:12 GMT+7

VTV.vn - Cục Chính trị Quân khu 7 đã tổ chức hội nghị triển khai những điểm căn bản Nghị định 102/2018 cho Sở LĐ-TB&XH, Sở ngoại vụ và Hội Cựu chiến binh 9 tỉnh thành phía Nam.

Nghị định 102/2018 mới được ban hành quy định việc thực hiện chế độ hỗ trợ và một số chế độ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, định cư tại nước ngoài. Cục Chính trị Quân khu 7 đã hướng dẫn trình tự thủ tục hồ sơ, quy trình tổ chức thực hiện nghị định này.

Hiện cả nước có khoảng 43.500 người thuộc diện trên. Việc thực hiện chính sách thể hiện sự trân trọng, ghi công của Nhà nước với đối tượng này lâu nay gặp khó khăn do phải thông qua cơ quan đại diện lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài, bản thân đối tượng không còn lưu giữ giấy tờ, hồ sơ. Vì vậy, việc triển khai Nghị định 102/2018 sẽ sớm tháo gỡ khó khăn trên.


Đảng, Nhà nước luôn coi trọng việc hoàn thiện chính sách đối với người có công Đảng, Nhà nước luôn coi trọng việc hoàn thiện chính sách đối với người có công

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khi tới thăm các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Kim Bảng, Hà Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước