Quản lý cơ sở chế biến hành phi: Qua loa, thiếu chặt chẽ!

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 13:11 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, việc sản xuất hành phi không đảm bảo diễn ra đang tràn lan, nhưng địa phương vẫn thiếu chặt chẽ trong quản lý các cơ sở này.

Ngay sau khi ghi lại được những hình ảnh về quy trình sản xuất hành phi không đảm bảo, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đã kết hợp với cơ quan chức năng huyện Gia Lâm tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất tại xã Dương Xá. Tuy nhiên, ngay tại cơ sở đầu tiên, đoàn kiểm tra đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của nhân viên trong cơ sở này. Ngay cả khi Chủ tịch xã được mời đến hiện trường, các cơ sở vẫn giữ thái độ bất hợp tác. Phải mất nhiều công thuyết phục, cơ sở mới miễn cưỡng mở cửa ra.

Điều đáng nói, sau khi kiểm tra, dù kết luận là cơ sở sản xuất không đảm bảo, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại bột phụ gia, mỡ bẩn, hành tây và khoai tây hỏng… được sử dụng trong quá trình sản xuất, cũng không được đoàn kiểm tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng nguyên liệu.

Được biết, xã Dương Xá có gần 20 cơ sở sản xuất hành phi đã hoạt động hơn 15 năm nay. Theo chủ các cơ sở, mỗi tháng địa phương xuất ra thị trường hàng chục tấn hành phi. Sản phẩm này được cung cấp cho toàn bộ thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận, thậm chí còn xuất đi Campuchia. Tuy nhiên, cả xã hiện mới chỉ có 10 cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hành phi bẩn tiềm ẩn nhiều độc tố gây hại sức khỏe Hành phi bẩn tiềm ẩn nhiều độc tố gây hại sức khỏe Hành phi bẩn được làm như thế nào? Hành phi bẩn được làm như thế nào? “Kinh dị” quy trình sản xuất hành phi “Kinh dị” quy trình sản xuất hành phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước