Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/05/2020 10:01 GMT+7

Ảnh: Báo Quảng Bình..

VTV.vn - Đối tượng Dương Minh Hiến (sinh năm 1957, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định trên. Viện kiểm soát cùng cấp đã phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, trước đây, Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và nợ nần nhiều người. Vì không có tiền để trả nợ, từ năm 2013 đến năm 2015, mặc dù Hiến không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước nhưng với âm mưu, thủ đoạn của mình, Dương Minh Hiến đã đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc để nhận tiền của một số người dân trên địa bàn từ 50 triệu đồng đến hơn 170 triệu đồng/người.

Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như đã hứa. Hiến đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra.

Thuê cả ê-kíp làm đám cưới giả, lừa đảo hơn 19 tỷ đồng Thuê cả ê-kíp làm đám cưới giả, lừa đảo hơn 19 tỷ đồng Thủ đoạn lừa đảo online mới: Vội nhận tiền, nạn nhân 'bay sạch cửa nhà' Thủ đoạn lừa đảo online mới: Vội nhận tiền, nạn nhân "bay sạch cửa nhà" Bắt giữ 4 đối tượng dùng LinkSelected giả, hack Facebook lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng Bắt giữ 4 đối tượng dùng LinkSelected giả, hack Facebook lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước