Quảng Bình: Cách chức Chủ tịch xã mắc nhiều sai phạm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/4, huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình) đã công bố quyết định cách chức đảng ủy viên và Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch đối với ông Hoàng Đức do có nhiều sai phạm.

Theo đó, kết quả kiểm tra của Huyện ủy Bố Trạch cho thấy, ông Đức đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng như: lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý để người thân xây dựng nhà ở trên thửa đất chưa được cấp sổ đỏ; vi phạm pháp luật về đất đai; có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, làm trái các quy định của Nhà nước, tiếp tay cho cán bộ cán bộ địa chính chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ của dân...

Ngoài ra, Huyện ủy Bố Trạch cũng đã công bố quyết định cho thôi giữ chức và chuyển công tác khác đối với ông Trần Thanh Tường - Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Trạch - vì thiếu trách nhiệm kiểm tra, để xảy ra nhiều sai phạm của lãnh đạo địa phương.

Liên quan đến những sai phạm tại xã Hoàn Trạch, hôm qua (21/4), Công an huyện Bố Trạch đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn - cán bộ địa chính xã - vì chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ của hàng chục hộ dân tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước