Quảng Bình có trên 1.000 người mắc sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 06:05 GMT+7

Có trên 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Quảng Bình. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Quảng Bình đã có trên 1.000 người mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến giờ, trong đó, TP Đồng Hới là địa bàn có nhiều ca mắc nhất.

Sở Y tế  tỉnh Quảng Bình  đã yêu cầu các đơn vị giám sát chặt chẽ các điểm dịch bệnh cũ và mới phát sinh, phun hóa chất xử lý triệt để khu vực có dấu hiệu xuất hiện ổ dịch.

Các bệnh viện, trung tâm y tế được yêu cầu phải báo cáo các ca bệnh mới phát hiện lên phần mềm truyền nhiễm đầy đủ, kịp thời ngay trong ngày.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Bình chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, hóa chất nhằm đáp ứng kịp thời các tình huống có thể xảy ra, qua đó, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát, lây lan trên diện rộng, đồng thời cử cán bộ y tế về tận cơ sở để hướng dẫn, giám sát người dân trong việc thực hiện vệ sinh môi trường gắn với việc diệt muỗi, diệt bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt.

Hà Nội phát hiện gần 140 ca mắc sốt xuất huyết Hà Nội phát hiện gần 140 ca mắc sốt xuất huyết

VTV.vn -Hiện nay đã bắt đầu vào mùa dịch sốt xuất huyết năm 2020, mặc dù số ca mắc năm nay giảm 44% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng người dân không được chủ quan phòng bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước