Quảng Bình khôi phục giao thông sau mưa lũ

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 17:52 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đoạn đường bị hỏng từ đợt mưa lụt vừa qua đã và đang được tỉnh Quảng Bình khắc phục.

Đợt mưa lụt vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề đối với người dân tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh những thiệt hại về người và tài sản, hệ thống giao thông tại địa phương này cũng bị xuống cấp khá nghiêm trọng, phải mất nhiều thời gian mới khôi phục được .

Quốc lộ 12A, một trong những tuyến đường huyết mạch tại tỉnh Quảng Bình, hàng ngày, có hàng vạn phương tiện lưu thông qua đây. Tuy nhiên, sau trận mưa lũ lớn vừa qua, việc đi lại của người dân đã gặp không ít khó khăn, bởi có hàng chục đoạn đường đã bị cơn lũ dữ phá hỏng.

Có khá nhiều đoạn đường bị hỏng, đã và đang được địa phương này khắc phục. Tuy nhiên, việc khắc phục hiện chỉ mang tính chất tạm thời. Nhiều đoạn đường bị dòng nước lũ cày xới, cuốn trôi. Do đó, để khắc phục toàn bộ các điểm giao thông hư hỏng, xem ra đã vượt quá khả năng của địa phương này.

Không chỉ có các tuyến quốc lộ, giao thông tại các địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Bình cũng chịu thiệt hại nặng nề, nhiều cây cầu treo bị hỏng, thậm chí bị lũ cuốn đi. Nếu không có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, cùng sự hỗ trợ từ nhiều nguồn, việc đi lại của người dân Quảng Bình sẽ còn đó nhiều khó khăn sau mùa mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước