Quảng Bình: Rình rập hiểm họa đập tràn ngầm bến Tróoc mùa mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/10/2016 16:22 GMT+7

Đập tràn ngầm bến Troóc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Vào mùa mưa lũ, nước từ thượng nguồn đổ về, ngầm bến Tróoc thường xuyên bị ngập trong dòng nước chảy xiết và rất nguy hiểm.

Những vụ tai nạn do vượt đập tràn mùa mưa lũ đã được cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại nên vẫn tồn tại tình trạng người dân buộc phải lưu thông qua các đập tràn bất chấp cảnh báo mất an toàn của cơ quan chức năng. Một lần nữa, mối hiểm họa tiềm ẩn tại các đập tràn mùa mưa lũ càng cần được cảnh báo.

Do địa hình bị chia cắt bởi sông Tróoc nên muốn đến trung tâm xã, người dân ở 12 thôn của xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đều phải qua đập tràn ngầm bến Tróoc.

Vào mùa mưa lũ, nước từ thượng nguồn đổ về, ngầm bến Tróoc thường xuyên bị ngập trong dòng nước chảy siết và rất nguy hiểm. Thực tế đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Mới đây nhất, vào ngày 24/10, một em học sinh đã bị nước cuốn trôi cả người và xe đạp trên đường đến trường khi đi qua con đập này .

Để cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua ngầm Bến Tróoc, địa phương đã phải khắc phục bằng cách đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân; cử cán bộ canh trực, ngăn không cho người và phương tiện qua lại ngầm trong những ngày mưa lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước