Quảng Bình: Sống gần sông vẫn khát... nước

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Nằm ngay ven sông Gianh, một trong những con sông lớn nhất tại Quảng Bình thế nhưng là nhiều địa phương tại đây lại đang phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt.

Dòng sông Gianh nhiều năm nay đã bị nhiễm mặn, khiến cho các mạch nước xung quanh cũng bị nhiễm mặn theo. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc sản xuất nông nghiệp, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Mỗi hộ dân ở đây phải mua 6 xe ô tô nước mỗi tháng trong khi mỗi xe là 300.000 đồng và một tháng hết khoảng 1,8 triệu tiền nước. Với mức thu nhập trung bình trên dưới 2 triệu đồng/người như hiện tại, chi phí cho việc có nước sạch để dùng là quá lớn đối với người dân dọc bờ sông Gianh.

Nằm bên bờ sông Gianh, Quảng Thanh là một trong các làng nghề truyền thống nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình với nghề làm bánh tráng, một nghề cần sử dụng khá nhiều nước sạch. Tuy nhiên, chi phí mua nước ngày càng cao khiến những khó khăn của người dân nơi đây ngày càng chồng chất.

Những mong muốn của người dân về một nguồn nước sạch đã có từ lâu thế nhưng, để đưa được một dự án nước sạch về địa phương thì nguồn vốn thực hiện cũng không phải nhỏ. Do đó, hình ảnh của những dòng nước sạch trong mỗi gia đình vẫn chỉ là ước mơ của hơn 800 hộ dân bên bờ sông Gianh…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước