Theo đó, trong năm 2017, tỉnh Quảng Nam phấn đấu có 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. 85% cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra và 80% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm ở tuyến cơ sở được bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, có 70% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 70% người tiêu dùng, 78% người quản lý có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, tỉnh Quảng Nam sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành và thiết lập hệ thống giám sát ô nhiễm thực phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho những cơ sở thực phẩm theo lĩnh vực quản lý đã được phân công.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!