Quảng Nam: Hạ tầng nghề cá chưa đáp ứng yêu cầu

Đỗ Vinh – Đình Hiệp-Thứ hai, ngày 29/02/2016 10:58 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hiện tại, tỉnh Quảng Nam có 31 cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá, trong đó có 7 cơ sở có quy mô đóng tàu từ 400CV trở lên nhưng không có cơ sở thiết kế.

Quảng Nam đang xúc tiến quy hoạch lại nghề khai thác hải sản giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm phát triển theo hướng bền vững, nâng cao thu nhập cho ngư dân. Tuy nhiên, nỗi lo lúc này không chỉ là vốn mà cơ sở đóng tàu chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở NN&PTNT điều tra số liệu, tổ chức quy hoạch lại nghề khai thác hải sản giai đoạn 2016 - 2020, theo đó chú trọng tăng đội tàu sản xuất xa bờ, đặc biệt là tàu vỏ thép và vật liệu mới để 5 năm tới, đội tàu xa bờ vào khoảng 600 chiếc, tập trung chủ yếu tại hai địa phương có truyền thống, tiềm năng khai thác hải sản là Núi Thành và Thăng Bình.

Hiện tại, tỉnh này có 31 cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá, trong đó có 7 cơ sở có quy mô đóng tàu từ 400CV trở lên nhưng không có cơ sở thiết kế. Các cơ sở đóng tàu này luôn trong tình trạng quá tải khi Nghị định 67 đang triển khai ở giai đoạn nước rút. Do vậy thời gian qua, ngư dân phải chọn các nhà máy ngoại tỉnh để đóng tàu vỏ thép, tàu vật liệu mới dẫn đến chi phí đội lên cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước