Quảng Nam họp kín tìm giải pháp truy thu nợ thuế của 2 công ty vàng

Đỗ Vinh, Trần Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 12:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã có cuộc họp với các sở, ngành và địa phương để bàn giải pháp thu hồi số nợ thuế gần 500 tỷ đồng của Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn.

Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn thuộc Tập đoàn Besra Việt Nam. Cũng như những lần trước, lần này tỉnh Quảng Nam tổ chức họp kín, các cơ quan báo chí không được tham dự.

Việc nợ thuế kéo dài với số tiền lớn của Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn đã gây ảnh hưởng đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc dù hết giấy phép nhưng thời gian qua, Công ty vàng Bồng Miêu vẫn tiếp tục khai thác vàng. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam có biết sự việc này, nhưng vẫn không có giải pháp ngăn chặn. Riêng Công ty vàng Phước Sơn tuy giấy phép khai thác vẫn còn hạn, nhưng đã đóng cửa để tái cơ cấu.

Mới đây, Ngân hàng Việt Á đã có chứng thư bảo lãnh số nợ 334 tỷ đồng mà Công ty vàng Phước Sơn nợ Cục thuế tỉnh Quảng Nam, chuẩn bị cho việc khai thác trở lại.

Được biết, cuộc họp sáng 8/7 cũng bàn về vấn đề trả nợ cũng như xác định lại số nợ và có chấp thuận chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á đưa ra hay không. Cùng với đó, cuộc họp kín này sẽ tìm kiếm giải pháp truy thu hơn 100 tỷ đồng tiền nợ thuế của Công ty vàng Bồng Miêu.

Vào sáng qua (7/7), Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã làm việc với Sở kế hoạch và Đầu tư và đã đưa ra phương án không cho gia hạn giấy phép khai thác vàng của Công ty vàng Bồng Miêu.

Những lỗ hổng trong quản lý từ vụ việc Công ty vàng Bồng Miêu Những lỗ hổng trong quản lý từ vụ việc Công ty vàng Bồng Miêu

VTV.vn - Vụ việc Công ty vàng Bồng Miêu đã cho thấy những lỗ hổng trong quản lý dẫn đến tình trạng chảy máu tài nguyên tại Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

công ty vàng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước