Quảng Nam trao bằng công nhận rừng di sản Pơ mu

Huy Kha (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 09:58 GMT+7

VTV.vn - Quần thể pơ mu di sản Tây Giang nằm trải dài dọc theo biên giới Việt - Lào với tổng diện tích khoảng 450ha, nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển.

Quần thể rừng pơ mu cổ thụ với 725 cây có tuổi đời hàng trăm năm tại huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã chính thức được Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Bằng Chứng nhận Cây di sản. Lễ gắn bia di sản cho quần thế này đã được tổ chức vào tối 10/5.

Quần thể pơ mu di sản Tây Giang nằm trải dài dọc theo biên giới Việt - Lào thuộc địa bàn hai xã A Xan và Tr’Hy, trên núi Zi’liêng với tổng diện tích khoảng 450ha, nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển. Trong tổng số 725 cây pơ mu cổ thụ có nhiều cây có tuổi thọ hơn 1.800 năm. Hiện chính quyền địa phương đang tập trung toàn lực để bảo vệ, đồng thời tìm giải pháp hữu hiệu để phát huy giá trị của rừng di sản, nhất là trong việc đưa vào khai thác các tour du lịch khám phá, du lịch sinh thái.

Cũng trong dịp này, Tây Giang cũng đã đón nhận Bằng công nhận điệu múa Tung tung giá giá và Hát Lý của đồng bào Cơ Tu là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước