Quảng Ngãi: 5/6 cửa biển bị bồi lấp

Thanh Nga (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 12:41 GMT+7

Quảng Ngãi xây dựng kế hoạch nạo vét cửa biển bị bồi lấp.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 5/6 cửa biển lớn đã bị bồi lấp, những công trình tại đây bao gồm khu neo trú, cảng cá, luồng lạch được thi công trước đây.

Trước thực trạng bồi lấp tại các cửa biển, vừa qua tỉnh Quảng Ngãi đã xây kế hoạch nạo vét, khơi thông các cửa biển bị bồi lấp, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ra vào và cũng từng bước để Quảng Ngãi hoàn thiện hạ tầng nghề cá.

Tại cửa Mỹ Á đến thời điểm này, chủ đầu tư đã hoàn thành việc thi công nạo vét theo hồ sơ thiết kế được duyệt, với khối lượng trên 538.000 m3. Do đó, những tàu thuyền có công suất lớn của ngư dân đã vào sâu được trong vũng neo đậu để bán hải sản, tiếp nhiên liệu, tránh, trú bão an toàn. Tại cửa Sa Huỳnh, việc thi công nạo vét mới đạt trên 50% khối lượng, dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ cơ bản hoàn thành, đảm bảo cho tàu thuyền ra vào.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 5/6 cửa biển lớn đã bị bồi lấp, những công trình tại đây bao gồm khu neo trú, cảng cá, luồng lạch được thi công trước đây chỉ dành cho tàu nhỏ, công suất dưới 300 mã lực, trong khi hiện nay phần lớn là tàu cá công suất trên 500 mã lực, nên tàu thuyền ra vào rất khó khăn. Tuy nhiên, tất cả những dự án này đều trông chờ vào nguồn vốn theo Nghị định 67.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước