Quảng Ngãi đưa điện quốc gia về vùng lõm

Đài PT-TH Quảng Ngãi-Thứ tư, ngày 26/12/2018 18:20 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua, ngành điện tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động phối hợp với các chương trình và dự án của Bộ Công Thương, đưa điện tới những vùng lõm ở các huyện vùng cao.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thôn Trà Nu, xã Ba Tô, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã được phủ sáng bởi lưới điện quốc gia. Những người dân ở bảng làng này vui không ngớt.

Điện lưới quốc gia đã phủ sáng vùng lõm Ba Tô với 8 trạm biến áp được lắp đặt. Tổng kinh phí thực hiện trên 7 tỷ đồng. Ánh sáng của điện đã làm thay đổi cuộc sống của gần 300 hộ dân nơi đây, bởi điện không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế cho địa phương.

Hiện nay, ngành điện đã cấp điện đến gần 90% số hộ dân vùng lõm. Số còn lại, năm 2019 và những năm tiếp theo, Công ty Điện lực Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương thực hiện Dự án xóa điện vùng lõm. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Quảng Ngãi sẽ phối hợp với UBND các địa phương rà soát và trích nguồn kinh phí của ngành để đưa điện quốc gia về vùng lõm, tạo cơ hội cho người dân vùng khó khăn tiếp cận được nguồn điện sáng.

Mục tiêu của ngành điện Quảng Ngãi là đến năm 2020 sẽ xóa trắng vùng lõm về điện, đảm bảo 100% người dân các vùng lõm đều có điện lưới quốc gia để sinh hoạt, phát triển kinh tế.

Hậu Giang đề nghị bổ sung dự án điện rác 960 tỷ đồng vào quy hoạch Hậu Giang đề nghị bổ sung dự án điện rác 960 tỷ đồng vào quy hoạch

VTV.vn - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có công văn đề nghị bổ sung dự án Nhà máy điện rác Hậu Giang vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước