Đến nay, đã có 7 nhà hàng nổi dựng lên ở khu vực trên, chủ yếu bằng các thùng phuy nhựa, lát gỗ và lợp tôn để kinh doanh mua bán hoặc làm các quán cà phê. Đáng chú ý, một số nhà hàng làm ngay gần khu vực tàu thuyền đang neo đậu, khoảng cách giữa hai nhà hàng nổi gần nhất chưa đầy 50m.
Thực trạng trên đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khu vực cảng cá bởi khi mùa mưa bão số lượng tàu thuyền neo đậu đông, các bè nổi có thể gây cản trở hoạt động của bến cảng.
Nhà hàng nổi - Ai quản lý? VTV.vn - Mô hình nhà hàng nổi bằng thùng phuy đang phát triển khá rầm rộ, tự phát ở nhiều tỉnh thành có sông, hồ, vịnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!